Hotline: 0975 498 081

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Chăm sóc khách hàng 24/7

0975 498 081

thuhang.sfood@gmail.com

banner left
banner left

Thống kê truy cập

   Đang Online:     73

   Truy cập:     1444791

Thông tin hữu ích

  Bổ sung các loại hạt để cải thiện và phòng các bệnh xương khớp

  Share bài viết nếu bạn thấy bổ ích:
  Cập nhật: 23/03/2021

  Đối với những người mắc bệnh xương khớp ngoài việc chú trọng đến việc uống thuốc và điều trị đúng phương pháp, thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là điều đáng quan tâm.

  Có nhiều cách để cải thiện và phòng bệnh, tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai và tránh được tình trạng thoái hóa khớp và các bệnh xương khớp khác. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nếu bạn tích cực bổ sung một số loại hạt dưới đấy sẽ giúp cải thiện và phòng các bệnh về xương khớp:

  1.    Hạt mắc ca

  Hạt Mắc ca có rất nhiều phốt pho, mangan và magiê, hỗ trợ xương khớp và việc vận chuyển và hấp thu các chất dinh dưỡng.

  Chúng ta biết rằng canxi giúp trong việc hình thành răng và xương, trong khi mangan giúp tái tạo các mô xương mới cho cơ thể để xương vẫn chắc khoẻ khi bạn già đi. Một thực tế quan trọng là bệnh thận ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể hấp thụ canxi và magiê, có thể dẫn đến các bệnh về xương. Mangan tìm thấy trong các loại hạt maca thực sự có thể giúp giữ cho xương của bạn mạnh mẽ và giúp chống lại bệnh thận.

  2.    Hạt điều

  Hạt điều là một trong số ít nguồn thực phẩm giàu chất đồng. Tình trạng thiếu đồng có liên quan với mật độ chất khoáng trong xương thấp và do đó làm tăng nguy cơ loãng xương. Chất đồng cũng giữ vai trò quan trọng để duy trì lượng collagen và elastine – được xem là một trong số những thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Không đủ lượng đồng, cơ thể không thể thay thế những tổn hại mô liên kết hoặc giúp collagen hình thành khung xương và điều này có thể khiến khớp thoái hóa, mô bị hủy hoại. Magiê trong hạt điều cũng có vai trò quan trọng trong hình thành xương như giúp canxi trở thành xương. Magiê, một chất khoáng khác trong hạt điều, góp phần ngăn ngừa loãng xương trong sự phối hợp với canxi và đồng. Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày là một thói quen khoa học để tăng cường sức khỏe cho xương khớp của bạn.

  3.    Quả óc chó và hạnh nhân

  Quả óc chó và hạnh nhân chứa chất béo đơn thể lành mạnh, có thể giúp chống viêm. Cùng với đó, các loại hạt này cũng chứa nhiều Magiê – Nguyên tố vi lượng giúp xương khớp chắc khỏe.

  4.    Gạo lứt và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác

  Gạo trắng là ngũ cốc không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Chúng mềm, dễ ăn và dễ tiêu hóa nhưng nếu bạn hoặc người thân trong gia đình bị viêm khớp, bạn hãy ưu tiên ăn gạo lứt nhé.

  Trên thế giới, các bác sĩ thường khuyên những người mắc bệnh viêm khớp nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thay cho gạo trắng để tăng cường sức khỏe và giảm các triệu chứng viêm.

  Nguyên nhân là do ngũ cốc nguyên hạt (đặc biệt là gạo lứt) có đủ 3 thành phần gồm lớp cám, nội nhũ và phôi với rất nhiều vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và các khoáng chất giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

  Đặc biệt, với vitamin K và IP6, chế độ ăn hợp lý với gạo lứt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.