Hotline: 0975 498 081

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Chăm sóc khách hàng 24/7

0975 498 081

thuhang.sfood@gmail.com

banner left
banner left

Thống kê truy cập

   Đang Online:     7

   Truy cập:     1319012

Sản phẩm

Hạt kê nếp hữu cơ Markal Pháp đã xát vỏ 500g

Giá bán: 120,000 VNĐ

Mua hàng

Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy...
Theo tây y thì kê rất bổ dưỡng mà ăn vào lại không béo. Kê cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, nó tốt không kém thịt cá. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác. Nó còn chứa chất lecithine và choline tự do là thứ rất quí để bồi bổ óc não cho những người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí. Kê lại còn chứa axit glutamic là một chất làm tăng thêm trí nhớ cho con người.
Kiêng kị: Không ăn kèm với hạnh nhân để tránh gây nôn ói, tiêu chảy
Một số món chế biến từ kê:
- Cháo kê đường thốt nốt (ngâm hạt kê sau đó rửa sạch cho vào nấu như nấu cháo gạo, chín cho đường quấy đều là được cháo kê)
- Cơm kê: kê được đồ hoặc nấu thành dạng cơm xôi, ăn hàng ngày, thích hợp cho người đái tháo đường.
- Kê kết hợp với 1 trong các loại hạt: yến mạch, đậu xanh..làm sữa uống thơm, mát, bổ dưỡng trong mùa hè. Không kết hợp kê với hạnh nhân.
Nguồn: phunutoday.vn

Sản phẩm khác

    Thông tin dinh dưỡng

    Copyright © 2015. Sfood.Thiết kế và phát triển bởi Bambu®